55 lượt xem

Công ty Lâm Dược Ngọc Linh

Lâm Dược Ngọc Linh

 

I. Công ty Cổ phần Lâm Dược Ngọc Linh.


Lời đầu tiên, cho phép tôi Hồ Thị Thuý Ngân Giám Đốc Công ty Cổ Phần Lâm Dược Ngọc Linh bày tỏ lời cảm ơn đến quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành và gắn bó trong suốt thời gian qua.
Công ty Cổ phần Lâm Dược Ngọc Linh, một trong những đơn vị góp phần bảo tồn và phát triển nguồn Sâm Ngọc Linh quý hiếm tại Núi Ngọc Linh thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hiện nay chúng tôi đã có 5ha trồng hoàn toàn tự nhiên dưới những tán rừng nguyên sinh nằm trên đỉnh Ngọc Linh có độ cao từ 1200m-2000m so với mực nước biển.
“Kinh doanh không chỉ tạo ra lợi nhuận, thay vào đó kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững”. Mọi sự cố gắng, nỗ lực đã được các chính quyền địa phương Nam Trà My công nhận.
Mong muốn được tất cả người dân Việt Nam đều biết đến loại sâm quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng và toàn dân đều có thể sử dụng được các sản phẩm của Sâm Ngọc Linh- vì một sức khoẻ cộng đồng. Với sự tin yêu của rất nhiều quý khách hàng, Công ty Cổ phần Lâm Dược Ngọc Linh không ngừng nỗ lực và phấn đấu sáng tạo ra các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh có thể đa dạng hơn để đưa đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết và đảm bảo quý khách hàng sẽ luôn hài lòng khi sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu từ công ty chúng tôi.
Ngoài bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh thì Công ty chúng tôi đã tạo được công ăn việc làm cho các bà con đồng bào Xơ Đăng có thể trang trải được cuộc sống hàng ngày qua các công việc trồng và chăm sóc sâm Ngọc Linh tại vườn và nhiều công việc khác nữa.
Công ty Cổ phần Lâm Dược Ngọc Linh: Chất lượng là cách xây dựng thương hiệu tốt nhất; chất lượng đặt lên hàng đầu “Uy Tín Làm Nên Thương Hiệu” nơi xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin.
II. Vườn trồng Sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh chỉ mọc duy nhất tại núi Ngọc Linh thuộc 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam mà phải ở độ cao trên 1200m.Ở dưới độ cao này thì sâm sẽ không hấp thu và đảm bảo đủ lượng dưỡng chất cần thiết nên SNL sẽ có hàm lượng Saponin thấp.
Đây được coi là loại sâm có chứa thành phần saponin cao nhất với 84 hợp chất. Cũng chỉ có sâm Ngọc Linh mới có hợp chất saponin Dammarankieeru Ocotillol với Mr2, R2. Đây là một chất rất đặc biệt có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, khối u, đặc biệt là trầm cảm cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa. Chưa hết đâu SNL còn chứa tới 18 loại acit amin, 20 nguyên tố vi lượng với hàm lượng tinh dầu là 0,1%.
III. Sâm Ngọc Linh tươi.
Theo các chuyên gia cho biết, cách tính tuổi của SNL là dựa vào số lượng mắt vết sẹo của củ sâm. Hằng năm trên thân của củ Sâm sẽ có một vết sẹo do thân cây sâm tàn lụy để lại. Do đó mỗi một năm sẽ tạo ra một vết sẹo mới. 1 vết sẹo = 1 tuổi. Tối thiểu 3 năm đầu tiên thì vết sẹo có lõm tròn là mắt trên thân củ.
Có thể SNL sẽ lọt vào top trending là một trong những loại thảo dược tiêu biểu cho lối sống chậm. Bởi SNL có thể sống rất lâu thậm chí là trên 100 năm. Do chúng sinh trưởng khá chậm. Đây là quá trình sống chậm của SNL như sau:
+ Vào đàu tháng 1 hằng năm, sâm sẽ xuất hiện một chồi mới sau một cuộc ngủ đông. Thân cây sẽ lớn dần lên.
+ Từ tháng 4-6 cây nở hoa và kết quả
+ Từ tháng 7 bắt đầu có quả chín và kéo dài đến tháng 9
+ Cuối tháng 10 thân cây tàn lụi dần,
lá rụng sẽ đều lại một vết sẹo ở củ sâm và bắt đầu giai đoạn ngủ đông hết tháng 12. Phải ít nhất 3 năm tuổi thì vết trên sủ sâm mới có 1 sẹo. Sau 3 năm đầu thì chỉ rụng mỗi lá.
+ Khuyến cáo: Sâm phải đạt được tư trên 5 năm tuổi thì mới khai thác sử dụng được. Tuy nhiên, sâm càng để nhiều tuổi hơn thì mức độ hiệu quả càng cao hơn.

Giá thành của Sâm Ngọc Linh sẽ phụ thuộc vào từng loại hàng, và theo đó giá thành cũng khác nhau. (Ib tư vấn)
IV. Hạt Sâm Ngọc Linh
Ngoài củ sâm, lá sâm, hoa sâm thì hạt sâm cũng mang lại giá trị kinh tế cao. Mỗi một năm chỉ duy nhất thu hoạch được một mùa hạt bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 9 hạt sẽ chín đỏ chính vì vậy không phải lúc nào cần là sẽ có hạt để đáp ứng được nhu cầu. Hạt sâm Ngọc Linh khi chín sẽ có màu đỏ tươi và có chấm đen trên đầu hạt. Hiện nay giá thành 1 hạt ở thị trường đang bán là 100k/1 hạt có những năm lên đến 120-130k/hạt. Bởi vì hạt sâm có giá trị cao nên thông thường người mua đều đem đi ươm, gieo trồng, tuy nhiên vẫn có ít người dùng hạt sâm để ngâm rượu hoặc hãm nước uống.

V. Giống cây sâm Ngọc Linh
Để góp phần bảo tồn và phát triển Cây sâm Ngọc Linh, Công ty Cổ phần LÂM DƯỢC NGỌC LINH đã và đang trồng, chăm sóc các cây sâm Ngọc Linh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Cây giống sâm Ngọc Linh hữu tính là cây sâm được nỷ mầm từ hạt. Sau khi thu hoạch hạt, hạt giống sẽ được gieo ngay trên đất mùn, sau khoảng 3 tháng những hạt này sẽ nảy mầm và cho ra giống. Hiện nay Công ty Cổ Phần LÂM DƯỢC NGỌC LINH ngoài đáp ứng các nhu cầu khách hàng về củ sâm Ngọc Linh, lá sâm, hoa sâm, hạt sâm và các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh ra thì chúng tôi còn cung cấp cây giống sâm Ngọc Linh ở nhiều độ tuổi khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

VI. Giới thiệu sản phẩm về Sâm Ngọc Linh và dược liệu.
1. Lá Sâm Ngọc Linh.
Nam Trà My không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ mà ở đó còn nổi bật với loại sâm quý mang tên sâm Ngọc Linh. Từ xa xưa Sâm Ngọc Linh được xem là loại thảo dược quý hiếm được người Xơ Đăng sử dụng để chưa bệnh làm lành vết thương. Ngoài cái tên gọi Sâm Ngọc Linh thường gọi thì ngoài ra loại Sâm này còn có tên gọi khác như: sâm khu 5, ngải rọm con, sâm trúc.
Sâm Ngọc Linh là loại thân thảo ưa ẩm và ưa bóng sinh trưởng ở độ cao từ 1200m- 2000m so với mặt nước biển. Mọc rải rác hay tập trung thành đám nhỏ dưới tán rừng nguyên sinh còn rộng với lớp đất vàng đỏ và dày trên 50cm, có độ mùn cao, tới xốp, môi trường rừng cỏ xanh luôn ẩm ướt. Thường xuyên có mây mù, nhiệt độ có khoảng từ 15-18 độ C, Lượng mua khoảng 3000mm/ năm. Đất rừng tại đây được tạo thành do cây mọc lâu ngày có màu rêu tơi xốp, hàm lượng vừng cao và chúa nhiều nước. Tuy nhiên loại sâm này có thể phát triển được với điều kiện địa hình, thổ nhưỡng tại duy nhất trên núi Ngọc Linh mà thôi.
Theo GS-TS Trần Công Luận, nguyên Giám đốc Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM, đến nay đã xác định sâm Ngọc Linh có 104 hợp chất với 84 hợp chất saponin trong các bộ phận của cây như củ, thân, lá. Con số 52 hợp chất đã công bố trước kia tồn tại gần nửa thế kỷ đã không còn phù hợp. “Trước đây người ta tập trung tìm các hợp chất saponin, bây giờ các nhà khoa học còn hướng đến các loại hợp chất mang lại nhiều công dụng khác.
Có 2 phương pháp chế biến bảo quản Lá sâm Ngọc Linh phổ biến đó là Ngâm với rượu hoặc Sấy khô làm trà.
Một trong những tác dụng quan trọng của lá Sâm Ngọc Linh là khả năng bồi bổ cơ thể. Nhờ hàm lượng cao saponin, acid amin, vitamin và khoáng chất, nó có khả năng nuôi dưỡng từng tế bào, giúp cơ thể phục hồi và nâng cao sức khoẻ tổng thể cũng như cung cấp năng lượng.

* Công dụng:
– Tăng cường sự tỉnh táo, cảm giác hứng khởi, năng động
– Giúp giải toả căng thẳng, áp lực, mệt mỏi
– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và nâng cáo sức đề kháng.
– Thải độc, ngăn ngừa hình thành các gốc tự do, phòng tránh ung thư- tiểu đường.
– Kích thích não bộ hoạt động hiệu quả, giúp tăng cường trí nhớ và nâng cao hoạt động của hệ thần kinh.
– Làm giảm các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
– Kích thích ăn uống giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn, điều hoà cơ thể luôn được cân bằng.
*Hướng dẫn sử dụng:
– Pha 1 túi với 200l-300l nước nóng (80C-100C), đợi từ 3-5 phút thì có thể thưởng thức tách trà thơm ngon đậm chất riêng của núi rừng Nam Trà My.
– Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
2. Hoa Sâm Ngọc Linh.
Theo GS-TS Trần Công Luận, nguyên Giám đốc Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM, đến nay đã xác định sâm Ngọc Linh có 104 hợp chất với 84 hợp chất saponin trong các bộ phận của cây như củ, thân, lá. Con số 52 hợp chất đã công bố trước kia tồn tại gần nửa thế kỷ đã không còn phù hợp. “Trước đây người ta tập trung tìm các hợp chất saponin, bây giờ các nhà khoa học còn hướng đến các loại hợp chất mang lại nhiều công dụng khác.
Có 2 phương pháp chế biến bảo quản hoa sâm Ngọc Linh phổ biến đó là Ngâm với rượu hoặc Sấy khô làm trà. Tuy nhiên Công ty Cổ phần LÂM DƯỢC NGỌC LINH chỉ có sản phẩm Hoa Sâm Ngọc Linh ngâm Rượu.

* Thành phần:
– Hoa sâm Ngọc Linh tươi
– Rượu lúa rẫy đạt chuẩn OCOP tỉnh Quảng Nam (hợp tác)
* Công dụng:
– Tăng sự nhanh nhạy, bồi bổ hoạt động của não bộ, giảm thiểu suy nhược tinh thần.
– Cân bằng nội tiết tố sinh dục, bổ sung thêm hồng cầu, tiểu cầu.
– Chữa chứng viêm học hạt gây ra bởi vi khuẩn Streptococi.
– Giảm căng thẳng, lo âu, mất ngủ, stress.
– Chống xơ gan, giải độc gan, giảm mỡ máu, xơ vừa động mạch.
– Ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
– Làm chậm tiến trình lão hoá da, chống oxy hoá
– Điều hoà hoạt động tim mạch như loạn nhịp tim.
– Phong chống các loại bệnh ác tính như ung thư, hỗ trợ thuốc chữa ung thư.
* Cách dùng:
– Mỗi ngày uống một lượng vừa đủ
– Đối tượng không sử dụng: Phụ nữ mang thai, trẻ em, người đang vận hành máy móc. Tàu xe v người mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.
* Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
3. Sâm Ngọc Linh ngâm Mật ong.
Sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong là một loại thực phẩm bổ sung được chế biến nhằm kết hợp những ưu điểm của 2 loại dược liệu quý là Sâm Ngọc Linh và Mật ong. Trong đó, Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý đặc hữu của Việt Nam, do trog thành phần có chứa 84 hoạt chất Saponin nên có được các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong khi đó, mật ong là một dược liệu thường được sử dụng như chất làm ngọt tự nhiên, giúp làm giảm đi vị đắng của sâm Ngọc Linh cũng như hiệp đồng tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại bên ngoài.

* Thành phần:
– Mật ong tự nhiên nguyên chất
– Củ Sâm Ngọc Linh trên 7 năm tuổi được thái lát
* Công dụng:
– Bồi bổ, giảm suy nhược cơ thể, giúp phục hồi sức khoẻ.
– Tăng thể lực, thị lực và trí lực.
– Chống lão hoá, giúp mau lành tổn thương.
– Trị rối loạn dạ dày, đại tràng gây ra bởi stress.
– Hỗ trợ chức năng gan, giúp tái tạo tế bào gan, tăng cướnginh lý cả nam và nữ.
– Tăng cường kháng thể, cải thiện chứng mất ngủ. Đặc biệt rất tốt cho người mới ốm dậy, người đang điều trị bệnh nan y, ung thư,…
* Hướng dẫn sử dụng:
– Có thể dùng trực tiếp ngậm
– Pha cùng nước ấm, Lấy 1-2 muỗng café với 20-30ml nước ấm. Uống vào trước khi ăn, vào lúc sáng sớm là tốt nhất.
* Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
4. Rượu Củ Sâm Ngọc Linh.
Có thể nói Rượu sâm Ngọc Linh không hề kém cạnh những rượu sâm nổi tiếng trên thế giới vì bản thân Sâm Ngọc Linh đã có hàm lượng dinh dưỡng cao và đa dạng. Rượu sâm Ngọc Linh không chỉ có hương vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với nhiều đối tượng khác nhau như kích thích thần kinh tạo cảm giác phấn chấn, tăng cường hoạt động của não bộ giảm lo âu căng thẳng, điều hòa chức năng của tim mạch, chống sơ vữa động mạch, làm ấm cơ thể tăng cường lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự tấn công của virut. Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí cho cả nam và nữ. Các chị em phụ nữ dùng còn giúp da dẻ hồng hào, ngăn chặn sự lão hóa, kích thích sản sinh hồng cầu, bồi bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, đau nhức làm tinh thần thoải ái hơn. Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa
* Thành phần:
– Rượu lúa rẫy đạt chuẩn OCOP tỉnh Quảng Nam.
– Những cây củ sâm từ 7 tuổi trở lên.
* Cách dùng:
– Mỗi ngày uống một lượng vừa đủ
– Đối tượng không sử dụng: Phụ nữ mang thai, trẻ em, người đang vận hành máy móc. Tàu xe v người mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.
* Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

* Một vài mẫu mã bình rượu có trong cửa hàng:

VII. Các Sản phẩm khác.
1. Thanh Gạo Lứt Đẳng Sâm.
* Câu chuyện sản phẩm:
Nam Trà My – một vùng núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều dược liệu quý trong đó phải kể đến Sâm Ngọc Linh (Bảo Vật Quốc Gia). Ở mảnh đất này, người dân chủ yếu là đồng bao dân tộc Xơ Đăng, Ca Dong, M’ nông. Sinh nhai chủ yếu là làm nương rẫy, ruộng bậc thang trên lưng núi và loại gạo mà đucojw người dan nơi đây canh tác là Gạo Đỏ – là một trong những đặc sản của núi Nam Trà My.
Ngày xưa, người đồng bào Xơ Đăng, Ca Dong đi làm nương rẫy họ chỉ nắn lại cơm gạo đỏ để đem ăn tiếp sức làm việc. Chỉ một nắm cơm gạo thôi mà họ có thể lao động cả một ngày trong rừng vì trong thành phần gạo lứt chứa nhiều chất xơ, khi ăn vào tạo cảm giác nhanh no và lâu đói. Ngày xưa điều kiện khó khăn chỉ cần một nắm cơm gạo đỏ ăn thôi cũng cung cấp được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ngày nay, cùng với sự phát triển thì nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao, việc ăn cơm nắm thì rất dễ gây ngán và không còn dễ ăn và ngon miệng như xưa nữa. Chính vì vậy mà Thanh gạo lứt đẳng sâm ra đời. Hoà cùng vị Đẳng Sâm một trong những dược liệu đặc trưng tại dãy núi Ngọc Linh và các hạt dinh dưỡng như hạt bí hạt điều, hạnh nhân hoà trộn với mật ong tự nhiên. Tạo nên một bữa ăn đơn giản mà cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vừa nhỏ gọn, tiện lợi, không phải tốn nhiều thời gian.

* Công dụng:
– Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
– Giúp kiểm soát đường huyết.
– Giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ tăng cân, giảm mỡ hiệu quả.
– Tiết kiệm thời gian.
-Tiện lợi khi đem theo du lịch.
– Thích hợp làm quà tặng.
* Thành phần: 100% thành phần tự nhiên từ gạo lứt rẫy được trồng, chăm sóc hoàn toàn thủ công theo phương thức truyền thồng của đồng bào dân tộc Xơ Đăng. Kết hợp cùng vị Đẳng sâm Ngọc Linh. Ngoài ra còn có các loại hạt như: hạt bí, hạt điều, hạt hạnh nhân hoà quyện với mật ong tự nhiên có hương vị thơm ngon đặc biệt mang lại bữa ăn ngon vì sức khoẻ.
* Hướng dẫn sử dụng:
– Dùng thanh gạo lứt hàng ngày vào bữa ăn sáng hoặc bữa phụ. Mỗi bữa với 1-2 thanh là có một bữa ăn ngon miệng.
* Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
2. Trà Mỹ Vị Đại Ngàn.
* Câu chuyện sản phẩm:
Nam Trà My không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ mà ở đó còn rất nhiều dược liệu quý hiếm được thiên nhiên ưu ái ban tặng.
Để tận dụng nguồn dược liệu thiên nhiên phong phú và góp phần bảo tồn, phát triển nguồn dược liệu của địa phương, Công ty Cổ phần Lâm Dược Ngọc Linh cho ra mắt sản phẩm Trà Mỹ Vị Đại Ngàn. Các thành phần trong trà hoàn toàn 100% tự nhiên các dược liệu tại vùng núi Nam Trà My. Gồm các loại trà: Trà Chè dây, Trà Thảo mộc Đẳng sâm, Trà Sâm cau đỏ, Trà Nấm linh chi, Trà Giảo cổ lam, Trà Khổ qua rừng. Tất cả các loại trà trên đều dạng túi lọc.
Sản phẩm được bán ra đưa đến tay quý khách hàng là đã góp phần tạo công ăn việc làm, ổn định kinh tế cho người đồng bào, góp phần an sinh xã hội.

* Thành phần: 100% thành phần tự nhiên dược liệu từ miền núi Nam Trà My:
* Hướng dẫn sử dụng:Pha 10gr trà với 350ml nước sôi đậy nắm kín để sau 10-15 phút rồi thưởng thức, có thể uống thay thế nước lọc hằng ngày.
* Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
* Lưu ý: Không sử dụng khi sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng, hết hạn sử dụng và phụ nữ đang mang thai.
VII. Các chứng nhận, thành tích đạt được.

Các chứng nhận cấp huyện

Chứng nhận cấp Tỉnh, Trung Ương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *