Về chúng tôi

Tôi là Hồ Thúy Ngân đại diện Công ty CP Lâm Dược Ngọc Linh đến từ huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự có mặt tai diễn đàn “Kinh tế dược liệu Việt Nam – Thế mạnh của Khu vực kinh tế tập thể hợp tác xã” để cùng chia sẻ đến mọi người vùng dược liệu đặc biệt tại dãy núi Ngọc Linh – Nam Trà My, Quảng Nam.

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng caoỞ độ cao 2598m trên đỉnh núi Ngọc Linh huyền bí, ẩn dưới những tán rừng già cổ thụ, một báu vật vô cùng quý hiếm đó chính là cây Sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh khởi nguồn là một cây thuốc “giấu” loài cây đã được người dân tộc Xơ Đăng sống dưới chân núi Ngọc Linh sử dụng để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe từ xa xưa, cho đến khi được các nhà nghiên cứu phát hiện.

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng cao Với vị trí đặc biệt núi Ngọc Linh Quảng Nam được mệnh danh là “ Thủ phủ Sâm Ngọc Linh” , nơi mà linh khí của trời và tinh chất của đất gặp nhau hòa quyện tạo nên một vùng khí hậu , thổ nhưỡng vô cùng “KHÁC BIỆT , ĐẶC BIỆT , DUY NHẤT” nuôi dưỡng cây Sâm Ngọc Linh, giúp cây Sâm Ngọc Linh hình thành, phát triển và tích lũy được những hoạt chất , tính chất sinh học tinh túy nhất mà không có một nơi nào , một loài sâm nào trên thế giới có được. Sâm Ngọc Linh cũng đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu và khẳng định là một trong các loài sâm tốt nhất thế giới với 52 hoạt chất saponin chính bao gồm tất cả những hoạt chất saponin tốt nhất có trong sâm Hàn Quốc , sâm Mỹ, Nhật , Trung quốc.

Lâm Dược Ngọc Linh là đơn vị uy tín trong nghành

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng cao Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần. Theo các kết quả nghiên cứu còn cho thấy, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giúp tăng lực, phục hồi suy giảm chức năng, giúp cơ thể trở lại bình thường, kháng lại các loại độc tố gây hại cho tế bào, giúp tăng tế bào mới và kép dài sự sống của tế bào cũ, đặc biệt nó còn có các tính năng như: kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống oxi hóa. Đặc biệt Sâm Ngọc Linh còn có những ưu việt như: – Không gây bất kỳ tác dụng phụ hay hại cho cơ thể khi sử dụng liên tục và lâu dài. – Sâm Ngọc Linh có thể dùng cho mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ sơ sinh với lượng 50mg -200mg/1kg thể trọng.

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng cao Hướng đến 1 xã hội khỏe mạnh và an lành; ngành dược liệu sản xuất đang được chú trọng phát triển để cho ra đời những sản phẩm có lợi cho sức khỏe và mang tính cộng đồng cao. Hiện nay trên địa bàn huyện Nam Trà My có 7 xã được quy hoạch vùng bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh với tổng diện tích quy hoạch hơn 15.500ha. Huyện đã chủ động ban hành các cơ chế phù hợp, khuyến khích người dân, doanh nghiệp cùng chung tay bảo tồn, phát triển loại sâm quý hiếm, tôi Gắn bó với vùng đất Nam Trà My hơn 12 năm, đã có thời gian tìm hiểu và trồng sâm Ngọc Linh ở dưới chân núi Ngọc Linh. Nhiều năm liền có điều kiện tiếp xúc với bà con Xơ Đăng trồng sâm mong muốn là cầu nối trung gian để giúp người dân tiêu thụ sản phẩm của mình theo đúng giá thị trường; đồng thời muốn góp một phần giữ uy tín, thương hiệu cho sản phẩm quốc bảo; hiện tại Công ty chúng tôi có vùng trồng tại xã Trà Linh và xã Trà Nam huyện Nam Trà My, Ngoài các sản phẩm được chế biến thô từ Sâm Ngọc linh như (Sâm Ngọc linh mật ong, Rượu sâm Ngọc linh, trà lá Sâm Ngọc linh); hiện nay công ty chúng tôi đang tập trung nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm được chế biến sâu từ Sâm Ngọc linh để dễ dàng đưa đến tay người tiêu dùng, sẽ cố gắng là cầu nối, đưa sản phẩm Sâm Ngọc Linh vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế với nhiều loại sản phẩm chế biến sâu, từ đó, nâng cao hiệu quả kinh tế mà cây Sâm Ngọc Linh mang lại.

 

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng caoVừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê duyệt chương trình phát triển Sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Chương trình với mục tiêu xây dựng và phát triển Sâm Việt Nam thành ngành hàng có giá trị kinh tế cao, là sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực y – dược và chăm sóc sức khỏe, mang thương hiệu sản phẩm quốc gia; góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng cao Việc chương trình phát triển Sâm Việt Nam được phê duyệt sẽ tạo điều kiện để phát triển mạnh cây sâm Ngọc Linh và sớm đưa sản phẩm trở thành thương hiệu sản phẩm quốc gia và vươn tầm quốc tế.

Sản phẩm và giải pháp CNTT chất lượng caoTôi cũng như bà con ở đây rất vui mừng, không phải lo sợ sâm sẽ mất giá, mà sẽ càng ngày càng có giá trị hơn. Để làm được điều này, Ngoài nổ lực của Công ty nhà nước cần tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư, liên kết với người dân sản xuất kinh doanh, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của cây sâm và các sản phẩm từ sâm để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Xin chân thành cảm ơn.

Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đậm nét của người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, chúng tôi mong và trân trọng được chào đón mọi người đến với vùng đất Nam Trà My, Quảng Nam để có những trãi nghiệm chân thật nhất về vùng đất, con người nơi đây và đặt biệt để tìm hiểu kỹ hơn về cây Sâm Ngọc linh, báu vật đại ngàn…